Dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành Thủy Điện – Thủy Văn Tỉnh Thành Việt Nam

Dịch thuật tiếng Nga chuyên ngành Thủy Điện – Thủy Văn Tỉnh Thành Việt Nam

 1. Tên nước: Liên bang Nga (Russian Federation).
 2. Thủ đô: Mát-xcơ-va (Moscow).
 3. Ngày Quốc khánh: 12 tháng 6 năm 1990 (Ngày Tuyên bố chủ quyền).
 4. Vị trí địa lý: Nằm ở phía Bắc Lục địa Á-Âu; phía Đông tiếp giáp Bắc Thái Bình Dương; phía Tây tiếp giáp với Đông và Bắc Âu; phía Bắc tiếp giáp với Bắc Băng Dương; phía Nam tiếp giáp với các nước Cáp-ca-dơ, Trung Á và Đông Bắc Á.
 5. Diện tích : 17.075.400 km2 (đứng thứ nhất trên thế giới).
 6. Khí hậu : Cận Bắc Cực và Ôn đới; nhiệt độ trung bình năm: -1 độ C.
 7. Dân số: 142,9 triệu người (theo Tổng điều tra dân số 2010).
 8. Dân tộc: Trên 180 dân tộc, trong đó người Nga chiếm 77,7%, người Tác-ta – 3,7%, người U-crai-na – 1,35%… (theo Tổng điều tra dân số 2010)
 9. Ngôn ngữ: Tiếng Nga.
 10. Đơn vị tiền tệ: Đồng Rúp (Rouble)
 11. Tôn giáo: Cơ đốc giáo Chính thống (75% dân số), Hồi giáo (5% dân số) và các tôn giáo khác như Phật giáo, Do thái giáo, Tin lành… (số liệu thăm dò dư luận do VSIOM công bố tháng 3/2010)
 12. Thể chế : Theo Hiến pháp năm 1993, Nga là Nhà nước Pháp quyền Dân chủ liên bang, gồm 83 chủ thể (nước cộng hòa, tỉnh, tỉnh tự trị…). Bộ máy nhà nước được tổ chức theo hình thức Cộng hòa Tổng thống, Tổng thống được trao nhiều quyền hạn.

QUAN HỆ VỚI VIỆT NAM:

– Ngày 30/01/1950, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết (Liên Xô) chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao.

– Ngày 16/6/1994, Việt Nam và Liên bang Nga ký Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga, đặt nền móng và cơ sở pháp lý cho quan hệ trong giai đoạn phát triển mới.

– Ngày 01/03/2001, Việt Nam và Nga ký Tuyên bố chung về quan hệ đối tác chiến lược.

Thương mại hai chiều, từ chỉ khoảng 350 – 400 triệu USD giữa những năm 1990, đã đạt 1,828 tỷ USD năm 2010, trong đó xuất khẩu của Việt Nam đạt 829 triệu USD, nhập khẩu đạt 999,1 triệu USD. Kim ngạch thương mại năm 2011 đạt 1,98 tỷ USD tăng 8,1% so với năm 2010, trong đó xuất khẩu đạt 1,28 tỷ USD, nhập khẩu đạt 694 triệu USD.

Các mặt hàng xuất khẩu chính của Việt Nam sang Nga gồm điện thoại, may mặc, nông, thủy, hải sản các loại…; các mặt hàng nhập khẩu chính gồm xăng dầu, sắt thép, phân bón, máy móc, thiết bị các loại…

Một số vướng mắc trong hợp tác thương mại như vấn đề kiểm soát chất lượng nông, thủy, hải sản xuất khẩu của Việt Nam, vấn đề thanh toán xuất nhập khẩu đã và đang dần được tháo gỡ. Việt Nam và các nước Liên minh thuế quan (Nga, Bê-la-rút và Ca-dắc-xtan) đang tiến hành nghiên cứu khả thi về việc thành lập khu vực mậu dịch tự do, tiến tới bắt đầu đàm phán trong thời gian tới.

Dịch tiếng Nga trở thành một một phần không thể thiếu của nhiều tổ chức. Những hợp đồng kinh tế, các hồ sơ dự thầu, những văn bản pháp quy hay thậm chí là những bộ hồ sơ cá nhân, các báo cáo tài chính, giấy tạm trú tạm vắng của các công ty có nhu cầu dịch thuật ngày càng lớn. Nếu bạn có nhu cầu dịch một Hợp đồng kinh tế, một Hồ sơ thầu, một Dự án thủy điện, một Báo cáo tài chính hay chỉ một E-mail giao dịch khách hàng v.v từ Dịch Tiếng Nga sang Tiếng Việt hoặc ngược lại thì Công ty dịch thuật PTI sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách vì những lý do sau:

Đội ngũ biên phiên dịch tiếng Nga – Việt – Nga chuyên nghiệp

Chất lượng bản dịch là mối quan tâm hàng đầu của dịch thuật tiếng Nga, cho nên luôn tuyển chọn đội ngũ nhân viên dịch thuật và hiệu đính là những chuyên gia dịch tiếng Nga với ít nhất 05 năm kinh nghiệm trở lên.

 1. Quy trình dịch thuật đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo chất lượng bản dịch, Dịch thuật tiếng Nga đưa ra một quy trình dịch thuật chuyên nghiệp. Và luôn tuân thủ chặt chẽ theo quy trình dịch thuật như: xem trước tài liệu, tiến hành dịch, hiệu đính, kiểm tra cũng như hiệu chỉnh tài liệu dịch theo yêu cầu của khách hàng khi bàn giao bản dịch.  Các bạn có thể xem quy trình dịch thuật của công ty chúng tôi để biết tại sao chúng tôi luôn là công ty dịch thuật được quan tâm và là công ty cung cấp các dịch vụ dịch thuật tốt nhất.

 1. Hoàn thành đúng thời hạn

Khi đã nhận tài liệu từ khách hàng dù với dự án dịch thuật lớn hay nhỏ, Dịch thuật tiếng Nga luôn đảm bảo đạt chất lượng và đúng thời hạn. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực và lời khen ngợi từ phía những khách hàng đã sử dụng qua dịch vụ, chúng tôi đảm bảo tính chính xác khi hợp tác với quý khách hàng. Sự chính xác về thời gian và chất lượng của mỗi bản dịch đã giúp chúng tôi gắn kết với những khách hàng hiện tại và tự tin làm hài lòng những khách hàng khác trong tương lai.

Dịch Thuật tiếng Nga luôn cố gắng đưa ra mức giá hợp lý nhất với tài liệu và yêu cầu của khách hàng. Để nhận được báo giá chính xác mời quý khách gọi cho Dịch Thuật tiếng Nga ngay hôm nay.

4.7/5 - (1803 votes)