Phiên dịch tiếng Nga chuyên Ngành

Contents

Phiên dịch tiếng Nga chuyên ngành là một trong những lĩnh vực được coi là khó của nghề phiên dịch. Không chỉ yêu cầu phiên dịch viên thông thạo ngôn ngữ dịch thuật mà còn đòi hỏi sự am hiểu các lĩnh vực chuyên ngành. Trong quá trình dịch đòi hỏi phiên dịch viên phải có sự tập trung cao độ, đưa ra những từ ngữ chuẩn xác nhất với chuyên ngành dịch.

Công ty phiên dịch tiếng Nga chuyên nghiệp – Dịch thuật tiếng Nga chuyên cung cấp cho thị trường các dịch vụ phiên dịch tiếng Nga, phiên dịch hội thảo tiếng Nga, phiên dịch nối tiếp tiếng Nga, phiên dịch song song tiếng Nga, phiên dịch cabin tiếng Nga… tại Hà Nội, TP HCM (Sài Gòn), Hải Phòng, Đà Nẵng với đội ngũ nhân lực, phiên dịch viên dồi dào cả về chất lượng cũng như số lượng.….

Phiên dịch tại Nhà Máy, phiên dịch chuyên nghiệp tại Nhà MáyCác chuyên ngành Công ty dịch thuật và Phiên dịch tiếng Nga đã từng phiên dịch như:

  • Chuyên ngành Kế toán
  • Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng
  • Chuyên ngành Ô tô – Hàng không
  • Chuyên ngành Y dược
  • Chuyên ngành Hồ sơ thầu
  • Chuyên ngành Xây dựng
  • Chuyên ngành Công nghệ thông tin
  • Chuyên ngành Cơ khí

Các loại hình Phiên dịch – Thông dịch đa ngôn ngữ Dịch thuật tiếng Nga cung cấp

1, Dịch đuổi, dịch trực tiếp cuộc trao đổi giữa 2 Bên (consecutive interpreting)

Là hình thức phiên dịch phổ biến nhất hiện nay, là quá trình phiên dịch nối tiếp, sau khi người nói kết thúc một đoạn văn, chuyên gia, phiên dịch viên (PDV) sẽ phiên dịch đoạn văn đó sang ngôn ngữ đích. Dịch đuổi thường được sử dụngtrong Dịch tháp tùng, Giao dịch đàm phám thương mại, trong các buổi khai mạc,…

– Phiên dịch đàm phán thương mại, ký kết Hợp Đồng, gặp gỡ đối tác
– Phiên dịch chuyển giao công nghệ, nắp ráp máy, cơ khí kỹ thuật
– Phiên dịch Tháp Tùng ( đi theo), Phiên dịch khảo sát thị trường, Phiên dịch du lịch, phiên dịch thăm thân, phiên dịch kết hôn…
– Phiên dịch gặp gỡ các cơ quan chức năng, phỏng vấn…
– Phiên dịch Y Khoa, Phiên dịch cho người đi chữa bệnh

2, Dịch tiếng Nga song song, dịch đồng thời, dịch cabin(simultaneous interpreting)

Đây là loại hình phiên dịch mà phiên dịch viên thường ngồi trong một cabin cách âm, nghe người nói thông qua tai nghe, PDV sẽ dịch sau khi người bản xứ nói một câu sau đó dịch lại vào microphone. Phù hợp trong dịch Hội Thảo, Hội Nghị, Du Lịch, Tham Quan, sự kiện lớn cấp quốc tế, tập đoàn, các cơ quan chính phủ,…

– Phiên dịch tiếng Nga Hội Thảo, phiên dịch Hội Nghị, phiên dịch họp báo

– Phiên dịch tiếng Nga truyền hình trực tiếp

3, Dịch tiếng Nga gián tiếp, dịch qua các phương tiện truyền thông

Dịch qua điện thoại, qua các công cụ truyền thông internet : PDV sẽ nhận thông tin từ khách hàng và truyền tải qua các phương tiện truyền thông. Hình thức phiên dịch này tiện lợi và tiết kiệm. Là hình thức dịch khá phổ biến hiện nay, loại hình này đặc biệt phổ biến trong các lĩnh vực hợp tác, kinh doanh. Các doanh nghiệp ,cơ quan, tổ chức hợp tác, làm việc với các đối tác nước ngoài; Do khoảng cách địa lý, họ không có điều kiện để thường xuyên gặp mặt trao đổi trực tiếp thì hình thức liên lạc chủ yếu là email và điện thoại. Dịch qua điện thoại cũng bắt đầu phổ biến từ nhu cầu đó.

– Phiên dịch qua điện thoại, skype, zalo, viber
– Phiên dịch qua email
– Phiên dịch các đoạn video, ghi âm

4, Phiên dịch tiếng Nga đặc biệt

PDV sẽ dịch cho một hoặc 2, 3 người nghe tại hiện trường, nơi yêu cầu độ bí mật cao trong giao tiếp, nơi đòi hỏi sự yên tĩnh trang nghiêm.
– Phiên dịch thầm ( trong hội thảo, buổi họp…)
– Phiên dịch bảo mật cá nhân
– Phiên dịch theo yêu cầu đặc biệt
Ngoài ra chúng tôi còn có thể đáp ứng mọi đòi hỏi về địa lý nếu khách hàng có yêu cầu như đi xa, trong môi trường cách ly Y tế, tại các nhà máy, khu chế xuất, công trường hoặc những nơi có liên quan.

Dịch thuật tiếng Nga áp dụng quy trình dịch thuật khép kín và khoa học, đảm bảo chất lượng cao nhất, giá cả hợp lý, luôn lắng nghe và tiếp thu ý kiến của khách hàng trước và trong quá trình Phiên – Biên dịch. Cung cấp Phiên dịch viên trên 40 ngôn ngữ và thổ ngữ trên thế giới: Phiên dịch tiếng Anh, Pháp, Nga, Nhật, Trung, Hàn, Tây Ban Nha, Ý, Lào, Campuchia, Thụy Điển, Myanmar, Brasil, Ả rập, Hungary, Hà Lan, Myanmar, Philippin… Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi Quý khách có nhu cầu, bất kỳ ở đâu và lúc nào!

5/5 - (2 votes)