Dịch thuật tiếng Nga Báo chí – Tạp chí

Dịch thuật tiếng Nga Báo chí – Tạp chí

Từ báo chí bắt đầu từ hai chữ: báo (thông tin), chí (giấy), tên gọi có gốc thuần việt. Trong tiếng Anh Journalism bắt nguồn từ Journal – nhật ký, điều này cũng nói lên rằng nhà báo-ký giả, chính là những người ghi lại lịch sử trong cuộc sống hàng ngày. Nói một cách khác, các ký giả chính là những sử gia (như trong những câu chuyện lịch sử vẫn có những sử gia ghi chép lại các sự kiện trong cung đình) của cuộc sống thường nhật. Có rất nhiều câu chuyện diễn ra mỗi ngày và báo chí có nhiệm vụ ghi lại những sự kiện đó, chứng kiến và thêm lời bình.

Theo từ điển Tiếng Việt thì báo chí là cách gọi tắt của các loại hình báo chí như báo viết, báo hình, báo nói, báo ảnh, các bản tin.. Còn nếu theo như luật báo chí Việt Nam thì báo chí bao gồm có báo in( báo, bản tin thời sự, bản tin thông tấn, tạp chí), báo nói( chương trình phát thanh), báo hình( chương trình truyền hình, chương trình nghe nhìn được thực hiện bằng các phương tiện kỹ thuật khác nhau).

CÓ CÁC LOẠI BÁO CHÍ:

Báo viết: thể loại báo chí xuất hiện lâu đời nhất, hình thức thể hiện trên giấy, có hình ảnh minh họa. Báo viết có tính phổ cập cao, có nội dung sâu, người đọc có thể nghiên cứu cũng như là tài liệu tham khảo.

Báo nói: thông tin được chuyển tải qua thiết bị đầu cuối là radio bằng ngôn ngữ. Ra đời từ thế kỉ 19, báo nói truyền tải thông tin nhanh nhưng không có hình ảnh minh họa.

Báo truyền thông: thông tin được truyền tải bằng hình ảnh và âm thanh qua thiết bị đầu cuối là máy phát hình (đài truyền hình) và máy thu hình (television). Báo truyền thông truyền tải thông tin nhanh.

Báo mạng điện tử: sử dụng giao diện website trên Internet đẻ truyền tải thông tin bằng bài viết, âm thanh, hình ảnh, các đoạn video gồm cả hình ảnh âm thanh (video clip). Báo mạng điện tử truyền tải thông tin nhanh, có tính tương tác hai chiều cao.

Như vậy có thể nói, báo chí có rất nhiều dạng khác nhau và cung cấp cho con người một khối lượng lớn thông tin từng ngày từng giờ. Do vậy nhu cầu tìm kiếm thông tin, cung cấp thông tin nhanh nhất, mới nhất, chính xác nhất tới cho độc giả cũng là vấn đề quan tâm hàng đầu của những người làm báo, viết bài.

Hiểu được nỗi băn khoăn đó, Dịch thuật tiếng Nga chúng tôi rất mong có cơ hội hợp tác, góp chút công sức để có thể làm cầu nối ngôn ngữ, hỗ trợ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên… truyền đạt nội dung thông tin tới cho độc giả. Chúng tôi nhận dịch thuật các tài liệu báo chí – tạp chí :

  • Nội dung, bài viết từ các trang báo, tạp chí quốc tế
  • Thông tin, sự kiện, bài phân tích, đánh giá để làm nội dung viết bài
  • Video, clip các sự kiện, thông tin thời sự – văn hóa – xã hội
  • Các mẩu tin ngắn, tin nhanh, tin hot cập nhật từ các trang thông tin trong và ngoài nước
  • Dịch thuật tạp chí, website tạp chí, báo chí.

Chất lượng bản dịch luôn là vấn đề được khách hàng quan tâm trước tiên, do đó việc tuyển chọn đào tạo đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và chuyên nghiệp là điều kiện tiên quyết và khắt khe nhất của dịch thuật tiếng Nga.

Đội ngũ dịch thuật của công ty Dịch thuật tiếng Nga đều tốt nghiệp các trường chuyên ngữ, có bằng cử nhân ngôn ngữ, ngoài ra công ty còn cộng tác với nhiều dịch giả là người bản địa để dịch và hiệu đính tài liệu. cùng với nhiều dịch giả có bề dày kinh nghiệm cũng như tinh thần sáng tạo trong công việc, công ty Dịch thuật tiếng Nga có thể đáp ứng dịch vụ dịch thuật với hầu hết ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới.

Trên 6 năm kinh nghiệm hoạt động đã trang bị cho đội ngũ nhân lực chúng tôi một cơ sở dữ liệu dịch thuật cực lớn và những kinh nghiệm sâu sắc để có thể rút ngắn tối đa thời gian thực hiện dự án, quản lý chất lượng, giảm thiểu sai sót.

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, chúng tôi chủ trương áp dụng những phương tiện kỹ thuật hiện đại và lợi thế của các phương tiện truyền thông mới nhất, giúp duy trì chất lượng dịch vụ ở mức cao mà vẫn tiết kiệm chi phí. Cơ chế quản lý trực tuyến là một quy trình khép kín từ nhận dự án, phân tích, thực hiện, hiệu chỉnh, nghiệm thu, giao kết quả, tiếp nhận thanh toán chuyển khoản, và thực hiện hậu mãi mà không phát sinh thêm bất kỳ thủ tục phiền nhiễu cho khách hàng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng bất kỳ thời điểm nào trong ngày qua hotline vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được báo giá dịch vụ rẻ nhất với chất lượng cao nhất.

Rate this post